Chương 12:Tự yêu mình sau những tháng ngày thương người

In book:

Sau nhiều lần khờ dại tin vào cái định nghĩa “Mãi mãi” trong tình yêu, để rồi trái tim chỉ còn lại là những vết cắt ngang dọc không thể nào chữa lành.

Tôi lười yêu….

Nói như vậy không có nghĩa là tôi không muốn yêu một người thật tâm thật dạ với mình, mà chỉ là không muốn đánh cược lòng mình vào những thứ tình yêu mà vốn đã luôn có hạn định, không muốn ràng buộc tim mình vào một mối quan hệ được bao biện bằng những lời hứa suông để rồi buông tay rời đi, mang cái danh “tha cho nhau” để làm khổ nhau.

Lười yêu vì cứ mỗi khi chia tay, họ đều để lại cho tôi những thói-quen-đã-từng. Khi buông tay là rũ bỏ tất cả những điều đã-từng cùng nhau và vì nhau, là bỏ mặc lại những hẹn thề bền lâu đã trao. Còn những kẻ nặng tình thì luôn mang vác vào mình những đau đớn của chuyện cũ, thiết tha rồi cũng trở thành xót xa. Cứ mỗi khi đêm đến, tôi đều bất giác quay sang phải để ôm lấy một hình bóng đã từng ôm tôi thật chặt, giờ đã đi từ xưa lắc xưa lơ. Trên đường đi làm về, tôi thường vô thức ngân nga những bài ca mà người cũ thích, rồi nỗi nhớ về em chợt ùa về vội vàng. Đôi lúc cũng muốn một lần mạnh mẽ dứt ra khỏi những vấn vương của quá khứ, nhưng cũng bởi thương sâu nên mới nhớ lâu. Chứ chả ai lại đi nhớ nhung cái người đã làm đau mình, phải không?

Dù nói lười yêu như thế nhưng nhiều đêm bồn chồn khó ngủ, tôi thấy mình cô đơn đến nao lòng. Cũng muốn có một bàn tay nắm thật chặt lấy tay mình không bao giờ buông dù có giông tố bão bùng, cũng muốn có một bờ vai thật đủ đầy để an ủi cho trái tim đã có quá nhiều những vết vá ngang dọc. Nhưng rồi cũng chẳng có bàn tay nào vừa khít để mình nắm lấy. Chẳng có một bờ vai nào đủ rộng để mình dựa vào một cách nhẹ nhõm.

Nhưng sau cùng, người cũ vẫn luôn là cả thanh xuân tươi đẹp nhất mà tôi đã từng có. Để rồi khi người ấy ra đi, đã làm khuấy đảo thanh xuân ấy và lấy đi bình yên của cả hai. Dù bây giờ tôi có yêu thêm bao nhiêu người đi chăng nữa, cũng sẽ không bao giờ có thể tìm lại được cảm giác bình yên của những ngày ngây thơ và khờ dại ấy.

Cho nên, tôi tự yêu lấy mình sau những tháng ngày yêu người.


Bạn đang đọc Chương 12 Tất bật giữa những yêu thương tại Hang Truyện

Vào hangtruyen.com đọc để ủng hộ tác giả nha! Bạn có thể Donate thêm cho tác giả qua QRcode tại trang bìa.

comments powered by Disqus