Chương 7: Chúc ngủ ngon

In book:

Có những khi, chúng ta thức trắng một đêm chỉ để chờ một dòng tin nhắn cụt lủn từ số máy quen thuộc. Nó hẳn phải là “Chúc ngủ ngon”.

Một dòng tin ngắn gọn, nhẹ tênh nhưng lại có đủ sức để khiến con người ta u mê, đủ lực để say chuyển từ hờn-giận sang yêu-thương. Thao thao chờ một lúc thì điện thoại rung lên dòng tin nhắn “Chúc ngủ ngon”. Vậy là nhảy cẩng lên trong đêm vì vui sướng. Rồi an tâm ngủ một giấc say nồng.

Hai ngày. Ba ngày. Rồi bốn ngày.

Lúc nào cũng là dòng tin nhắn ấy. Cũng là của người ấy. Và cũng vào đúng giờ đấy.

Liệu những dòng tin nhắn đó có thực sự xuất phát từ tấm chân tình, có thực sự nói lên hết thảy những ân tình của hai kẻ yêu nhau? Và chắc gì cái tin ngắn gọn nhưng đanh gọn ấy, lại không phải là mẫu tin nhắn soạn sẵn của một người luôn thay lòng đổi dạ?

Bạn cố chấp đợi chờ, bất chấp sự bạc tình của họ. Nhưng người ơi….cứ tiếp tục chờ, rồi có khi là chờ đến hết cả thanh xuân. Bởi khi đã không thuộc về mình thì sẽ không giờ là của mình. Nếu đã không thể là tất cả thì chi bằng đừng là gì cả.

Càng hy vọng chờ bao nhiêu, thì lại càng thất vọng bấy nhiêu. Người ta có khi đang bình yên say giấc nồng bên một người thương mới. Đâu ai rảnh để quan tâm một kẻ lông bông thích ôm mộng.

Trong cuộc đời họ, nếu mình chỉ dừng lại với chức danh là người lạ, không nhận đủ những thương yêu mà mình xứng đáng thì hãy thẳng thừng rời đi, thà cô đơn một mình chứ không bao giờ chịu cô đơn trong chính mối quan hệ mà mình đã dốc cạn tình cảm, dốc hết thời gian.

Ảo tưởng chỉ mang tới tổn thương mà thôi!

Đêm rồi…hãy an yên bên chăm ấm nệm êm, ngủ một giấc thật sâu, để khi sáng thức dậy, còn thấy được nắng mai trải dài trên con phố, thấy tim mình chẳng còn nhung nhớ.

Và thấy lòng mình nhẹ tênh đến lạ.


Bạn đang đọc Chương 7 Tất bật giữa những yêu thương tại Hang Truyện

Vào hangtruyen.com đọc để ủng hộ tác giả nha! Bạn có thể Donate thêm cho tác giả qua QRcode tại trang bìa.

comments powered by Disqus