Chương 5: Cơn mưa gieo mưa trong lòng

In book:

Tháng tư của Hà Nội thật thú vị, mới qua còn nắng rộn rã, mà nay đã mưa vội vã. Tiết trời lạnh giá cứ tưởng đã đi xa, ai ngờ lại gõ cửa ghé qua Hà Nội. Trong một thoáng mơ hồ ấy, tôi bỗng thấy nhớ tới chuyện cũ-người cũ.

Mưa thật đẹp, và thật buồn.

Chuyện tình chúng mình cũng từng thật đẹp, và thật buồn.

Nhưng buồn nhất rằng, những cơn mưa ấy còn có cơ hội để ngày mai được tái sinh thành những vạt nắng, còn chuyện chúng mình, vĩnh viễn chẳng thể nào hàn gắn lại được.

Không phải anh không cố gắng. Cũng không phải em đã có người mới bên canh. Chỉ đơn giản là đoạn đường đi cùng ấy chỉ có nhiêu đó mà thôi. Duyên đã không còn, nợ cũng đã trả hết. Chúng ta không thể là “mãi mãi” của nhau, chỉ là một chút xao lòng nhận ra cần phải “dừng lại”.

Anh vẫn còn nhớ có lần em hỏi, em sợ thời khắc này nhất trong ngày. Những cơn mưa ấy đến nhanh rồi đi nhanh. Vậy nếu như tình cảm chúng ta cũng như vậy thì sao?

Ngày đó anh không biết phải trả lời thế nào để trấn an những lo toan vô cớ khi yêu. Chỉ cho đến bây giờ anh mới hiểu, điều chúng ta cần luôn là một bến bờ lâu dài, chứ không phải là chốn dừng chân tạm bợ.

Mà khi còn ở cái tuổi sốc nổi, có mấy ai phân biệt được đâu là “nhất thời” và đâu là “cả đời”. Nên cứ thế, mình đánh rơi hạnh phúc suốt đời, than thân trách phận với trời.

Để rồi có được gì đâu hỡi người!

Anh, giờ, chẳng còn trẻ nữa, có lẽ đã nhận ra được mình cần gì và cần ai vào cuối ngày mệt nhoài như thế. Nhưng chính mình đã bỏ lỡ những ngọt ngào nhất ấy, nên đành phải uống vội cốc sữa tự pha-chút ngọt ngào tự tạo để an ủi chính mình.

Bất giác nhớ tới câu nói cũ của em, em sợ nhất thời khắc mưa rào ngày hạ.

Ừ, anh cũng sợ lắm cái khoảnh khắc buồn bã này. Cứ khi nào mưa đổ xuống, anh lại tự hỏi mình những giả định bất thành: “Chúng ta đã có thể là tất cả của nhau…. Vậy mà….”

Mưa cũng đã tạnh, lòng anh cũng lạnh tanh. Lại cất em vào trong một ngăn nhỏ của trái tim.

Bởi em vẫn luôn có mặt trong từng nỗi nhớ và nỗi đau của anh…


Bạn đang đọc Chương 4 Tất bật giữa những yêu thương tại Hang Truyện

Vào hangtruyen.com đọc để ủng hộ tác giả nha! Bạn có thể Donate thêm cho tác giả qua QRcode tại trang bìa.

comments powered by Disqus