Chương 2: Tất bật giữa những đau thương.

In book:

Đâu đó trong một khoảng thời gian của cuộc đời, chúng ta gặp được một người gắn bó đủ bền lâu để mình cảm thấy có trách nhiệm và sẵn sàng hy sinh vì họ.

Chúng ta có thể ngồi bên cạnh họ cả ngày mà chẳng hề thấy chán. Chúng ta hoàn toàn chấp nhận những sự không hoàn hảo của nhau vì luôn đặt tình yêu chân thành lên trên tất cả. chúng ta có thể đi bất cứ đâu, ở bất cứ chỗ nào cũng được vì chỉ cần có nhau thôi vậy là đủ. Chúng ta có thể hiểu được những điều mà người ấy chưa kịp nói ra và người ấy cũng hiểu những điều chúng ta chưa nói thành lời.

Cứ như thế chúng ta cùng nhau nắm tay vượt qua bao giông tố và yêu nhau bằng một trái tim non nớt mà nhiệt thành. Lúc ấy chúng ta chẳng có thứ gì trong tay nhưng chính vì thế lại càng cố gắng nỗ lực hơn để luôn có nhau. Chúng ta đi, vấp ngã, rồi dìu nhau đứng dậy. Không biết bao nhiêu lần như thế rồi. Để rồi đến một ngày chúng ta lớn hơn, trưởng thành hơn, đến ngày mà những khó khăn ngày một lớn mạnh, những ngày cần có nhau nhất thì mỗi đứa lại rẽ ngang một con đường…

Thời gian chẳng bao giờ chờ một ai, rất khó để năm dài tháng rộng cảm xúc của chúng ta vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu. Nếu còn có duyên với nhau, thì kịp giữ chặt lấy nhau giữa những sóng gió cuộc đời. Còn đã vô duyên vô phận, khi cái ngưỡng ấy tới, cả hai lại không còn đủ kiên nhẫn để chờ nhau, bỏ lại nhau giữa bề bộn của cuộc sống.

Những lúc như thế, chúng ta lại đổ điêu cuộc đời sao quá vô tình, đổ điêu thời gian sao quá hững hờ, khiến mọi tình cảm dù vốn đậm sâu thì sau cũng chả đi đến đâu. Nhưng dù sao trong tám triệu người, chúng ta đã có nhau giữa những khó khăn của tuổi trẻ, cùng nhau đứng lên sau những vấp ngã, cùng nhau trưởng thành để rồi giờ chia xa, chúng ta cũng mãn nguyện vì đã trao nhau trọn vẹn chữ “thương”, để an yên bước ra khỏi đời nhau chẳng hề nuối tiếc.

Sau cùng, chúng ta sẽ lại tất bật giữa những đau thương của chuyện cũ, chuyện ta sẽ chẳng bao giờ quên…


Bạn đang đọc Chương 2 Tất bật giữa những yêu thương tại Hang Truyện

Vào hangtruyen.com đọc để ủng hộ tác giả nha! Bạn có thể Donate thêm cho tác giả qua QRcode tại trang bìa.

comments powered by Disqus