Chương 108: Kế hoạch của Trần Hạo sau khi tốt nghiệp

In book:
Cover of Mở Mắt Thấy Thần Tài
Mở Mắt Thấy Thần Tài
Lưỡng Nhĩ Tựu Thị Bồ Đề

“Chỗ nay cậu có thể ngồi được à? Đây là chỗ của bạn trai tôi, ôi trời ơi, cậu nói xem trước đây cậu tầm thường thì cũng thôi đi, sao giờ đã năm ba đại học rồi mà cậu cũng còn tầm thường như này được thế, đi đi đi, né qua một bên dùm đi”

Cô gái này cũng là bạn học cấp ba, nhưng mà Trần Hạo quên tên cô ta luôn rồi Lúc này cũng lười so đo với cô ta.

“Thế này thì chỉ còn có thể ngồi ở nơi nhận thức ăn chỗ cửa thôi.“ Trần Hạo thấy dường như mọi người đều có ý như vậy thì cười khổ ngồi xuống.

“Thực ra thị bên cạnh Lý Thi Hàm vẫn còn chỗ trống, nhưng Lý Thi Hàm lại để túi xách của mình lên đó, tỏ rõ rằng chỗ này cũng có người ngồi rồi, hơn nữa hoàn toàn không có ý để Trần Hạo ngồi.

“Thi Hàm, khi nào thì anh Mã Phi tới vậy?”

Trần Lâm nhìn Trần Hạo, lắc đầu cười, sau đó nhìn Lý Thi Hàm rồi hỏi.

“Anh ấy sao, hừ, làm gì cũng chậm chạp lề mề, cứ nói sắp đến rồi, nhưng mà vẫn phải đợi thêm lát nữa đi!”

Mặc dù Lý Thị Hàm miệng thì bất mãn nhưng trong lòng lại vô cùng kiêu ngạo.

“Ôi ôi ôi, xem Thì Hàm nói kia, có phải là anh Mã Phi nhà ta tốt nghiệp rồi trở thành Giám đốc bán hàng của một cửa hàng cao cấp ở phố thương mại Kim Lăng, thì câu lại không, vừa mắt anh Mã Phi nhà ta hả?”

“Phải đấy, trước đây lúc anh Mã Phi còn ở trường, Thi Hàm cậu với người ta còn bên nhau rất thân mật, giờ anh Mã Phi trở thành Giám đốc bán hàng ở phố thương mại Kim Lăng rồi thì cậu lại xem thường, nói trắng ra là cậu muốn làm bọn tớ ghen tị có phải không hả?”

“Nhưng mà nói thật đấy Thi Hàm, có thể kể cho bọn tớ làm thế nào mà anh Mã Phi được tuyển dụng không? Mẹ ơi, là Giám đốc bán hàng của cửa hàng trên phố thương mại đấy, đổi cho tớ mười anh nhân viên công chức tớ cũng không đổi đâu”

Lý Thi Hàm vừa dứt lời thì mọi người đã thi nhau cô một câu tôi một câu. Lời nói còn thể hiện rõ ý ghen tị

“Hừ, tớ cũng có biết đâu, đợi lát anh ấy đến, bảo anh ấy kể’ cho các cậu đii Lý Thi Hàm cười nói.

Lúc này, cửa phòng bao riêng mở ra.

Có hai chàng trai đẩy cửa bước vào.

“Anh Mã Phi, anh tới rồi.”

Mọi người cười nói với chàng trai cao cao gầy gầy.

Anh ta là Mã Phi, bạn trai của Lý Thi Hàm. Người còn lại là bạn trai của một bạn học nữ cùng lớp cấp ba, rất tự giác ngồi xuống vị trí mà ban nãy Trần Hạo định ngồi.

“Mã Phi, bọn em đang nói về anh đấy, đúng là nhắc Tào Tháo Tào Tháo tới mà đúng rồi, hôm nay chúng ta có một người bạn mới đến, để em giới thiệu cho anh, chính là cậu ấy, cậu ấy là Trần Hạo! Lúc này Trần Lâm cười hihi chỉ tay về phía Trần Hạo đang tổng trà.

“Ồ? Hóa ra là cậu ta à, cậu ta chính là tên nghèo Trần Hạo? “Thật là vinh hạnh đấy!”

Mã Phi làm ra vẻ như rất ngạc nhiên, đi qua làm điệu bộ muốn bắt tay với Trần Hạo.

Trần Hạo chỉ cau mày, không những không đứng lên mà còn phớt lờ luôn anh ta. Nói thật, đến bây giờ Trần Hạo mới thấy hơi tức giận thật sự.

Trước đây điều anh nghĩ rất đơn giản, chính là cảm thấy đều là bạn học cũ của nhau cả, đã mấy năm không gặp rồi nên mình đến tụ tập với mọi người một bữa.

Náo nhiệt vui vẻ tốt biết bao chứ.

Nhưng mà sau khi đến thì mới phát hiện.

Trần Lâm nào có thật lòng muốn mời mình đến tham gia vào buổi họp mặt đồng hương chứ, cô ta tìm mình tới là để mua vui cho đám người này mà thôi.

Làm gì có ai xem trọng mình đâu, ngay cả Lý Thị Hàm cũng đã thay đối khiến Trần Hạo cảm thấy hơi xa lạ.

Nói tóm lại thì là thất vọng.

Trần Hạo phớt lờ người tên Mã Phi này.

Anh ta lại cười mỉm chỉ nói với Trần Hạo: “Ha ha, bạn Trần Hạo tính cách rất mạnh mẽ nhỉ, ngại quá, vừa nãy tôi đùa chút thôi, nghe Thi Hàm nói trước đây quan hệ giữa cậu với cô ấy rất tốt”

“Hừ, Trần Hạo, vừa nãy anh Mã Phi bắt tay với cậu mà cậu xem cái nết của cậu kìa! Có hiểu phép lịch sự không chứ?”

“Phải đấy, anh Mã Phi, anh không cần phải xin lỗi cậu ta đâu, anh cứ hỏi Thị Hàm thì biết, đây là một tên nghèo đần độn mà thôi! Ha ha ha, đừng có nói người ta như vậy, dù sao thì người ta cũng học đại học Kim Lăng đó, nói không chứng tốt nghiệp rồi người ta cũng có thể tìm được một công việc ở phố thương mại Kim Lăng thì sao!”

Mọi người sôi nổi chế nhạo.

“Ôi, nếu thế thì chúng ta thành đồng nghiệp rồi, bạn Trần Hạo này, lúc đó quan tâm bảo ban nhau nhé!”

Mã Phi cười nói.

Anh ta là một người thích náo nhiệt, hơn nữa anh ta cũng nghe bạn học của Thi Hàm nhắc rất nhiều đến chuyện trước đây của Lý Thị Hàm và Trần Hạo.

Anh ta cũng nghĩ thầm, Lý Thi Hàm sao lại thích thể loại nghèo kiết xác đó nhỉ. Đôi lúc cũng làm cho Mã Phi rất mất mặt.

Cho nên gặp mặt, nghe thấy tên Trần Hạo, Mã Phi tiện thế xỉ nhục vài câu, muốn xem cậu ta sẽ phản ứng thế nào.

Kết quả.

Ừ, thứ hàng này chưa có chút trải đời nào, vào xã hội có thể bị mình giở trò đến chết đấy!

“Ha ha, anh Mã Phi đừng chọc cậu ta nữa, kiểu này mà có thể tìm được việc ở phố thương mại Kim Lăng ấy hả, thì có lẽ ông chủ cửa hàng đó thật sự bị mù rồi đấy!”

Đúng rồi đúng rồi, anh Mã Phi, côn chưa nghe anh kể anh làm thế nào mà trở thành Giám đốc bán hàng của cửa hàng được vậy?”

Mọi người lại kéo đề tài nói chuyện về Mã Phi “À nói đến việc này thì dài lắm, có thể là vì anh tương đối giỏi về mảng này, nhưng mà ông chủ thấy kinh nghiệm của anh còn ít nên chỉ trả lương ba trăm nghìn tệ một năm thôi, Ôi! Anh còn phải cải thiện nhiều lắm!”

“Whoa! Thế này cũng ngầu quá đấy”

Sinh viên tốt nghiệp khóa này, thật sự rất hiếm có ai mà mức lương ba trăm nghìn tệ một năm, hơn nữa còn là Tập đoàn Thương mại Kim Lăng khổng lồ nữa.

Làm Trần Lâm hơi ghen với Lý Thi Hàm rồi. Hai người đều xinh đẹp như nhau, chẳng qua chỉ là tính cách Trần Lâm thì cởi mở còn Lý Thi Hàm thì lại hướng nội. Cô ta trở thành kiểu nữ thần khiến mọi người đều thích.

Lý Thi Hàm thì lại đầy kiêu ngạo.

Không kiềm được, cô ta lại đưa mắt nhìn Trần Hạo đang ngồi trong góc. Lòng thầm thở dài một hơi. Đồng thời cũng hơi sợ!

Nếu khi đó mình vì một phút bốc đồng mà thật sự ở bên Trần Hạo, vậy thì sẽ phải đối mặt với điều gì ?

“ Ha ha, là anh may mắn thôi Trần Lâm với mấy người bọn em cũng rất giỏi mà, à phải rồi Trần Lâm, nghe nói em đang là giáo viên tiểu học, là chính thức à?″

Trần Lâm gật đầu: “Vâng đúng!”

“Vậy thì giỏi rồi, sau này chúng ta đều có thể phát triển lâu dài ở Kim Lăng rồi, kế hoạch của anh là năm sau tranh thủ mua được nhà ở Kim Lăng, đến lúc đó sẽ kết hôn với Thi Hàm!”Mã Phi cười nói

“Ha ha, phải rồi, người anh em Trần Hạo này, không biết sau khi tốt nghiệp cậu có kế hoạch gì không? Thi công chức à? Có chỗ dựa ô dù gì không? Có muốn tham gia vào bán hàng không? Hay là thiết kế? Hay là nhân viên văn phòng?”

“Nhưng mà tôi khuyên cậu nên chọn nhân viên văn phòng đi, cậu mà thì công chức thì sẽ rất khổ, còn muốn bản hãng như tôi ấy thì nói thật, Trần Hạo cậu thật sự không có một chút năng lực nào, về thiết kế, nghe thì đơn giản đấy nhưng thực ra là việc khó nhất, đòi hỏi phải có năng lực tư duy logic mạnh, điểm này tôi cảm thấy Trần Hạo cậu không hợp, còn việc không cần động não thì chỉ có nhân viên văn phòng thôi, chỉ cần biết chút kiến thức máy tính cơ bản là được, rất hợp với cậu đấy!”

Mã Phi nói xong, tất cá mọi người đều khinh thường nhìn Trần Hạo.

Bây giờ đồ ăn đã được dọn lên, Trần Hạo tự ăn một mình.

Chỉ là anh gật đầu nói một câu: “Đến lúc đó rồi tính đi, hợp cái gì thì làm cái đó, không phiền anh phải lo đâu!”

“Ôi ôi ôi, thật sự là có cá tính đấy, không nghe được những lời nói thật à?”

“Đúng vậy, mình rác rưới thì cũng thôi đi, còn không nghe người ta nói thật! Haizz, nhất định là không có tương lai rồi.”

Trần Lâm bất lực nói.

Lúc này, mọi người đều không biết, trong khi bọn họ đang tia mai Trần Hạo thì ở cửa phòng bao đã có một cuộc cãi vã nhỏ. Là một nhóm nam nữ trẻ tuổi đang tranh luận với nhân viên phục vụ.

“Đã nói là sẽ trả thêm tiền cô nghe không hiểu à? Bọn tôi đông người, nhất định phải lấy phòng này, cô muốn bao nhiêu tiền, mẹ kiếp, lập tức tìm bọn họ bảo cút hết ra ngoài cho tôi!”

Một chàng trai rất giống côn đồ gắt gỏng nói.

Bạn đang đọc truyện Mở Mắt Thấy Thần Tài tại Hang Truyện

comments powered by Disqus