Chương 74: Cậu ta chính là tên điên mua xe kia

In book:
Cover of Mở Mắt Thấy Thần Tài
Mở Mắt Thấy Thần Tài
Lưỡng Nhĩ Tựu Thị Bồ Đề

“Tôi không có mang quà” Trần Hạo bất giác cười khổ. Vốn dĩ anh muốn mua một món quả nhưng Tô Đồng Hân không cho, nói hai người tặng một món là được rồi, đương nhiên là cô ấy mua quà rồi! Thế nên Trần Hạo cứ đến tay không như vậy.

Chỉ là tham gia một bữa tiệc mừng thọ, khiến bà cụ vui là được rồi, đâu ngờ, Tô Dĩnh này lại cố ý kiếm chuyện với mình!

“Cái gì? Không mang theo quà? Còn tưởng bạn trai Đồng Hân sẽ mang một món quà giá trị tới nữa chứ”

“Chẳng phái nói bạn trai Đồng Hân là cậu ấm nhà giàu sao? Theo lý mà nói thì chắc phải rất hiểu chuyện mới đúng chứ, lần đầu vào nhà mà lại không mang theo quà cáp gì hết?”

“Haiz, đúng là kém quả nhiều so với bạn trai Lý Kiến Nam của Tô Dĩnh!” Rất nhiều họ hàng đứng bên cạnh xì xầm.

Giọng không nhỏ, tất cả mọi người có mặt đều có thể nghe. Thế nên ngay lập tức, sắc mặt của bà cụ không được tốt lắm. Bà không phái kiểu người thích quà cáp nhưng người già mà, xem trọng nhất là mặt mũi. Vì thể thái độ của bà với Trần Hạo cũng không thân mật như với Lý Kiến Nam. Chỉ nói chả có gì rồi báo Trần Hạo ngồi xuống. Rồi lại thản nhiên hỏi: “Trần Hạo à, nghe nói gia cảnh cháu không tệ, nhà làm gì thế cháu?”

“À dạ, ngành nào cũng có nhúng tay chút ạ!”

Trần Hạo điềm nhiên trả lời. Tuy Trần Hạo nói thật nhưng ánh mắt cúa bà cụ và tất cả mọi người đều có phần không tôn trọng.

Cái gì mà đều nhũng tay? Rốt cuộc là làm ngành gì? Trả lời một câu hỏi cũng qua loa?

Tô Đồng Hân vội cười nói: “Bà nội, người ta lần đầu đến, bà hỏi nhiều thế cẩn thận dọa người ta mất ạ!”

“Được được được, nội không hỏii nữa là được. Bây giờ bà cụ mới không hỏi nữa.”

Dù sao bà cũng thương Tô Đồng Hân nhất.

“Hứ, rốt cuộc là hỏi những vấn đề này dọa cậu ta hay vốn bản thân cậu ta sợ bị hỏi? Em gái à, em phải nói cho rõ chứ, rốt cuộc nhà Trần Hạo làm cái gì? Chị nghĩ trong lòng em rõ hơn ai hết đấy!” Bấy giờ Tô Dĩnh gàn dở nói.

Điều cô ta ghét nhất là cho dù Tô Đồng Hân nói gì làm gì trước mặt bà nội cũng đều là đúng. Bà nội đều chiều theo. Nhưng cũng cùng là cháu trai cháu gái như bọn họ, dù làm sai chút chuyện vặt thôi thì cũng ăn mắng ngập mặt.

Vì thế, Tô Dĩnh vốn không định hoàn toàn lật mặt với Tô Đồng Hân cũng chịu không nổi nữa. Hôm nay, tôi muốn xem xem rốt cuộc Tô Đồng Hân cô làm sao để tiếp tục đắc ý. Quả nhiên, câu nói này đã thu hút sự chủ ý của bà cụ.

Liên tưởng tới thái độ của con dâu Vương Tuệ Mẫn của mình.

Bà cụ chau mày hỏi:”Đồng Hân, có phải con có chuyện gì giấu nội không? Rốt cuộc nhà Trần Hạo làm gì?” Sắc mặt Tô Đồng Hân căng thẳng.

Cũng lúc nhìn sang em trai Tô Kỳ. Vài chuyện mà Tô Dĩnh biết chắc chắn có phần của em trai Tô Kỳ.

Giống như suy đoán của cô, Tô Kỳ đã không dám nhìn thẳng mắt chị gái. “Bà nội, cháu không có…” Tô Đồng Hân căng thẳng nói.

“Ha ha, em ngại nói đúng không, thế được, hôm nay chị sẽ nói thay em. Bà nội, bà có biết Trần Hạo này là người thế nào không?”

“Trước đây cậu ta nổi danh là sinh viên nghèo của đại học Kim Lăng, làm chân chạy vặt cho người ta để kiếm tiền sinh hoạt… Đúng, đúng là sau này Trần Hạo này có chút tiền, đó là vì cậu ta ăn may, trúng số. Kết quả bà đoán thử xem thế nào? Trần Hạo cậu ta…”

Cũng không biết Tô Dĩnh gom góp đâu ra những thông tin này. Tóm lại nói rất là lưu loát. Nói cứ như cô ta tận mắt nhìn thấy tất cả vậy, kể hết ra những chuyện khiến Trần Hạo xấu hổ từ trước tới nay.

Kể cả việc sau khi anh trúng số thì tiêu xài phung phí. Kể hết trước mặt mọi người “Cái gì? Thì ra Đồng Hân tìm loại bạn trai thế này!”

“Còn nói cậu ta là cậu ấm, tôi thấy, thẳng oắt này cố ý lừa gạt Đồng Hân, thế nên tự tạo thân phận giả cho mình nhỉ?”

“Ôi, loại người nghèo lâu ngày là vậy đấy, có chút tiền thì khiến cậu ta mờ mắt, không còn biết mình họ gì luôn! Trúng số thôi mà, đến nỗi thế sao?” Lời nói của con người thật đáng sợ.

Trong phút chốc, hết lời này tới lời khác lọt vào tai Trần Hạo.

Ánh mắt của tất cả mọi người nhìn anh đều thay đổi. “Hay lắm, thì ra thẳng nhóc này đang lửa gạt Đồng Hân nhà chúng tôi à?” Đường Nhiên là người nóng tính, ngay lập tức đứng bật dậy, lạnh lùng chất vấn Trần Hạo.

Đừng nhắc đến vẽ mặt khó coi của bà cụ lúc này nữa. Tô Dĩnh và Lý Kiến Nam thất vậy thì cười đắc ý.

“Trút được cục tức này thật đã quá đi!”

Đường Nhiên hỏi Tô Đồng Hân ngồi bên cạnh: “Đồng Hân, chẳng phải lúc nãy em nói cậu ta mua BMW series 7 à? Vừa nấy chị đã thấy kỳ lạ rồi. Cái cậu Trần Hạo này đáng lẽ phải lái xe tới mới đúng, nhưng cậu ta không hề, chị hỏi em, chiếc BMW series 7 kia đâu, em đã thấy chưa?” Tô Đồng Hân ấp a ấp úng không biết nói thế nào.

“BMW series 7, em gái Đường Nhiên à, ở Kim Lăng của chúng ta có tổng cộng ba chi nhánh bán BMW, gần đây không có chiếc BMW series 7 nào được bán ra cả. Nếu có thì không thể nào anh không biết được!”

“Ö? Đợi chút Em nhớ ra rồi, em nhớ ra cậu ta là ai rồi!” Bạn gái Tô Mộc Dương, Đỗ Tỉnh lúc này chỉ thẳng vào Trần Hạo.

Từ khi nãy Trần Hạo tới, thật ra Đỗ Tinh đã nhìn Trần Hạo đánh giá từ trên xuống dưới.

Người này quen mắt quá, rất là quen. Cứ cảm giác như đã gặp ở đâu đó? Nhưng ở đầu thì Đỗ Tỉnh không nhớ ra được. Chính lúc vừa nãy, Đường Nhiên nói đến BMW series 7.

Đỗ Tỉnh mới chợt nhớ ra.

Sao cô ta chưa gặp qua người này được, hơn nữa còn gặp ở cửa hàng BMW nữa! “Tiểu Tinh, em quen cậu ta à?” “Tô Mộc Dương thờ ơ hỏi.

Nói thật, Tô Đồng Hân tìm một cậu bạn trai thể này khiến người trong nhà như bọn họ cũng rất mất mặt trước thân thích bạn bè.

Thế nên, sắc mặt Tô Mộc Dương nhìn Trần Hạo cũng rất khó coi.

Đừng nói đến vốn nhà mình với nhà chú hai vẫn luôn đấu đá ngầm lẫn nhau.

Ngay sau đó, anh ta thể hiện sự tức giận của mình, còn bảo Tiểu Tỉnh nói hết những gì cô ta biết ra.

“Đúng vậy, đương nhiên em biết cậu ta rồi. Anh Dương, anh còn nhớ mấy ngày trước em nói với anh, thời gian trước có một cậu sinh viên kỳ lạ đến cửa hàng BMW 4S của tụi em xem xe không? Vừa vào đã đòi chọn xe đất nhất, kết quả em giới thiệu cho cậu ta tất cả xe tốt nhất trong cửa hàng nhưng cậu ta nói những chiếc xe đó quá rẻ, không thể mua được, còn tỏ về đau khổ rời khỏi cửa hàng của chúng em nữa!”

“Đương nhiên là anh nhớ, thể nào? Tên ngốc kỳ quái đó chính là?” Tô Mộc Dương thật sự khá bất ngờ.

Đô Tỉnh gật đầu cái rụp: “Đúng vậy, chính là cậu ta, em nhớ lúc đó cậu ta ăn mặc bần hàn lắm, nhưng bây giờ ăn mặt thế này nên nhất thời em chưa nhớ ra kịp” Lúc này, ánh mắt mọi người nhìn Trần Hạo càng đặc sắc hơn rồi.

“Rốt cuộc Đồng Hân yêu cái hạng gì thế”

“Đúng là giống hệt tên thần kinh mà!”

Tô Đồng Hân vội vã nói: “Mọi người đừng nói bậy, Trần Hạo không như vậy đâu!” Cô sắp sụp đổ rồi, sao thế này? Vốn dĩ cô nghĩ rất đơn giản, chính là bảo Trần Hạo giá làm bạn trai để dỗ dành bà nội vui thôi mà.

Thứ hai nữa chính là để so sánh với Tô Dĩnh.

Dù sao thì hôm qua Trần Hạo đã qua mặt được bọn họ rồi.

Nhưng Tô Đồng Hân có mơ cũng không thể nào ngờ cô chị họ của mình lại ác đến vậy, lại đi điều tra Trần Hạo như thế! Càng không ngỡ, cô bạn gái mới quen của anh họ Tô Mộc Dương lại nhận ra Trần Hạo? Hơn nữa lại còn tả Trần Hạo như một thằng đần vậy.

Có thế nói là tất cả mọi chuyện xảy ra hoàn toàn ngược với chiều hướng dự đoán của Tô Đồng Hân. “Trần Hạo sẽ không như vậy, em gái Đồng Hân à, sao chị dâu lừa em được chứ, không tin thì em hỏi cậu bạn trai Trần Hạo kia của em đi, chuyện xảy ra hôm đó ở cửa hàng BMW 4s có phải là thật không?” Đồ Tỉnh nói.

Trần Hạo ngồi một bên, nãy giờ vẫn yên lặng nghe, bao gồm người kia anh cũng đã nhận ra.

Dù sao nói thế nào thì cũng chỉ gặp mặt Đỗ Tỉnh một lần, hơn nữa hôm đó cô ta cũng mặc đồng phục đen, trong suốt quá trình giới thiệu xe thì cứ mãi gọi điện thoại liên lạc với khách hàng khác, không xem anh ra gì nên giao tiếp không nhiều.

Hơn nữa Trần Hạo còn nhớ, hôm đồ anh ra khỏi cửa hàng, Đô Tỉnh còn mắng anh một câu.

Lúc đó anh cũng không tính toán gì, Nhưng Trần Hạo có muốn phản bác không? Phản bác thế nào? Dù sao người ta cũng nói sự thật.

Sau đó, dưới ánh nhìn của mọi người, Trần Hạo gật đầu: “Những điều chị ấy nói đều đúng. Đúng là hôm đó tôi không chọn được xe ở cửa hàng BMW 4S nên rất khổ sở. Vì xe ở chỗ đó thật sự quá rẻ!” Trần Hạo thản nhiên nói.

Bạn đang đọc truyện Mở Mắt Thấy Thần Tài tại Hang Truyện

comments powered by Disqus