Chương 775: Khác biệt

In book:

Lúc này đây, đoàn người Thiên Trúc tới để truyền bá Phật giáo, Ninh Úc vì thể không thể không tiếp đón, vậy nên không có gì cản trở để bọn họ đến kinh thành.

Dọc đường lên kinh, đoàn người Thiên Trúc trông thấy Đại Dục giàu có đông vui, văn minh sáng lạn, so với tưởng tượng của bọn họ hoàn toàn không giống nhau một chút nào.

Bởi vì nền văn minh của bọn họ sớm hơn Đại Dục,nên trước đó, bọn họ có chút xem thường, nhưng bây giờ, nội tâm bọn họ chỉ có tự ti, tất nhiên là chỉ có mấy viên quan đi cùng cảm thấy tự ti, còn trong lòng những cao tăng chỉ có Phật, không có bất kỳ biểu hiện gì.

Lúc bọn họ đến, Ninh Úc thuận thế cho tiếp kiến, bởi vì Đại Dục cũng có niềm tin phật pháp, thế Ninh Úc cũng chừa đại thể cho phải đoàn.

Lúc nhìn thấy Ninh Úc, đối phương vô cùng kinh ngạc! Trên đường tới đây, bọn họ gặp qua không ít người cầm quyền, nhưng tuổi trẻ tuấn mỹ như Ninh Úc, vẫn là duy nhất.

Hơn nữa chí khí không tự cao, giơ tay nhấc chân hồn nhiên thiên thành bán đạo, thật không hổ là chủ nhân của cường quốc!

Trong lòng mọi người âm thầm nể phục, trình bày mục đích tới, người mở lời là quan viên kia, cũng là người bị Đại Dục làm kinh ngạc hắn nói Đại Dục phồn vinh quá. Sau khi giới thiệu với mọi người, người này liền trực tiếp đi vào chính đề, “Tôn kính Đại Dục thánh chủ, ngoại thần tới đây, là muốn truyền bá Phật giáo chân ý, khuyên thế nhân, cũng thành lập chùa Phật tháp……”

Ninh Úc cũng không ngăn cản, nhóm người này đường xa mà đến, hắn có thể xây cho bọn họ vài ngôi chùa, chuyện này không là vấn đề.

“Mặt khác, ngoại thần mang đến hạt giống và thư tịch của chúng tôi, biểu đạt thành ý, hi vọng thánh chủ không chê.” Điều này làm Ninh Úc rất cao hứng. Thấy Ninh Úc không đáng sợ như lời đồn, trong lòng bình tĩnh lại, đoàn người đều nhẹ nhàng thở ra, xem ra đây cũng là một quốc chủ dễ nói chuyện.

Trong lúc đang nói chuyện, lại nghe một giọng nữ từ xa vọng đến “Ninh Úc! Ninh Úc!”

Men theo tiếng âm thanh phát ra, liền nhìn thấy một nữ nhân mặc váy màu sắc, khuôn mặt tinh xảo, thần thái phi dương, thanh âm vui sướng, thể hiện nàng có bao nhiêu sung sướng.

Cả người thật giống như một đám mây nhiều màu sắc, bay lại đây.

Thấy trước mắt có nhiều người, lại còn có mấy hòa thượng, Ninh Tương Y vừa nghĩa liền biết là người Thiên Trúc tới, nên nàng cũng ứng biến gật đầu chào hỏi rồi nhanh chóng xoay người chạy đến chỗ Ninh Úc.

Nếu là người khác, dù có sủng ái đến bao nhiêu thì cũng sẽ nói này hãy chú ý đến hoàn cảnh, cũng chẳng qua thời đại này, một nữ nhân thất lễ lao đến là một hành động khiến cho người khác khinh thường. Nhưng Ninh Úc…… Hắn làm tất cả là vì hoàng tỷ, sao lại để nàng chịu thiệt thòi đó được?

“Xảy ra chuyện gì?”

Ninh Úc nhẹ giọng hỏi, thấy Ninh Tương Y chạy tới khuôn mặt nhỏ đỏ bừng, hắn vội vàng ôm lấy nàng, sợ nàng té ngã.

Ninh Tương Y thè lưỡi, hai mắt sáng lên!

“Thì cũng tại chàng cả, gần đây lão thần long lúc nào cũng thấy đầu không thấy đuôi, ta đành phải tới chỗ chàng!”

Nhìn thấy bộ dáng tức giận bồng bột của nàng, Ninh Úc trong lòng hơi ngứa ngáy, hắn cấm dục cũng đã lâu, hiện giờ hoàng tỷ cũng vừa ra “Ở cữ”, hắn có có thể làm gì không hay là cứ nhẫn nhịn thêm một chút đi, ít nhất đến đại hôn…

Vợ chồng son vừa thấy mặt, liền xem những người xung quanh như không khí, những tăng nhân khẽ nhíu mày, nhưng chưa nói cái gì, quan viên cầm đầu lại có chút bất mãn nói.

“Đại Dục thánh chủ, hiện giờ là lúc hai nước thương nghị, quý quốc lại để một nữ nhân xuất hiện làm rối, quá không hợp lễ,”

Ninh Úc lạnh lùng nhìn liếc liếc mắt một cái, “Nàng là thê tử bổn vương, hơn nữa thông tuệ không thua trượng phu.”

Không ngờ rằng chuyện này làm cho đối phương càng thêm bất mãn, nam nhân mũi ưng nhíu mày, “Như thế nói quý quốc đây có mở trường dạy học cho nữ tử sao?”

Ninh Úc hơi hơi nhướng mày, “Có gì không thế?”

“Tất nhiên không thể!” Hắn còn hơi giận dữ nói, “Nữ tử bộn phận là ở nhà sinh con, lo liệu việc nhà, một nữ nhân đoan chính không nên tự làm lộ mặt mình ra bên ngoài.”

Ninh Tương Y nghe vậy có chút không vui nhướng mày, “Ngươi đây là vũ nhục ta?”

Người nọ nghiêm túc bản khắc nói, “Ngoại thần chỉ là việc nào ra việc đó.” Hắn đều không rõ, trên đường đến đây, cũng đi qua không ít tiểu quốc, nhưng phu nhân bọn họ đều biết thường thủ lễ, biết bổn phận chính mình.

Ai ngờ rằng Đại Dục là một cường quốc,vậy mà còn sẽ có lúc hồ đồ như thế, cho nên hắn nhịn không được khuyên nhủ.

“Đại Dục thánh chủ hãy ngừng ngay việc không sáng suốt này, một nữ nhân chịu giáo dục sẽ sinh ra tính cách đại nghi, như vậy bọn họ sẽ không có cách nào đặt được vị trí mình trong đại gia tộc, sẽ tạo nên gia quốc không phù hợp.”

Ninh Úc nhíu nhíu mày, còn chưa nói gì, Ninh Tương Y liền nhịn không được cười.

“Như thế nói, các ngươi đem tội danh gia quốc không phù hợp đều đổ lên người nữ tử? Xin hỏi người bằng cái gì nói suy nghĩ của ngươi là đúng, cách làm chúng ta là sai?”

Người nọ bất ngờ không nghĩ tới Ninh Tương Y sẽ lanh lợi như thế, rốt cuộc hắn tiếp xúc phụ nữ đều là nhát gan nhút nhát, hơn nữa trì độn.

“Dựa vào việc ngoại thần đến đây, trải qua mười ba quốc gia, mỗi một quốc gia phụ nữ đều là như thần quốc tuần thủ lễ chế.”

Ngụ ý, cũng chỉ có quốc gia các ngươi là khác biệt, cho nên các ngươi phải sai.

Ninh Tương Y lại cười, “Có lẽ đây lại là nguyên nhân mà bọn họ luôn nghèo, mà quốc gia chúng ta giàu có đó thôi!” Nàng dõng dạc nói làm đối phương kinh ngạc không thôi, nữ nhân này, vậy mà lấy chuyện quốc gia giàu có quy công lên người mình?

Hắn còn chưa kịp đáp lại, Ninh Tương Y nhướng mày nói, “Chẳng lẽ ngươi một đường tới đây, gặp qua quốc gia giàu hơn chúng ta sao? Nếu có, ta sẽ thừa nhận điều ta vừa mới nói là sai.”

Người nọ lại nhíu mày rậm nhăn lại, thật đúng là không có.

Thấy người đi cùng bị làm cho bẽ mặt, tăng lữ đối phương đột nhiên tiến lên một bước, hô một tiếng phật hiệu.

“Nữ thí chủ tha lỗi cho sự bừa bãi của hắn.”

Chẳng ngờ rằng tăng nhân kia nói tốt cho Đại Dục, tầm mắt Ninh Tương Y dừng trên người hắn, thấy hắn là nam nhân trung niên hiền từ, dung mạo bình thường.

“Không biết đại sư có gì chỉ giáo?” Ninh Tương Y lười biếng hỏi.

“Không dám xung sư, bần tăng sơ huyện, chỉ là tăng nhân bình thường thôi, nữ thí chủ nói có lý, là chúng thần mạo phạm.”

Hắn nói giọng điệu hòa khí, thành khẩn xin lỗi. Nhưng Ninh Tương Y vẫn luôn cảm thấy hắn quái quái, nghe vậy nhẹ giọng nói, “Một khi đã như vậy, ta tha thứ các ngươi, hy vọng các ngươi nhớ rõ, lời nói không phải gió bay mà được phép nói bậy,, các ngươi tuy rằng là tới tuyên truyền giáo lí, nhưng cũng nên học tập tôn trọng.”

Ninh Tương Y nói bọn họ không chỉ có không có nghe, mà quan viên kia lại phẫn nộ hơn.

Ninh Úc nhìn thấu trong mắt, biết người này đã không vui, tục ngữ nói đạo bất đồng khó lòng hợp tác, vẫn là nhân lúc còn sớm đuổi bọn đi, hướng cho bọn họ đi tìm Tiêu Uyên.

Cơ bản ban đầu vẫn còn tức giận, nhưng là nhớ tới chính sự, cũng cố nhịn, phần nữa là đối với Ninh Úc, lúc đầu hắn cũng không có kính ý, một trượng phu không quản tốt nữ nhân của mình, là không đáng tôn trọng, đây là suy nghĩ của hắn.

Bạn đang đọc Kiếp này chỉ nguyện bên người Chương 775 tại hangtruyen.com

Like page, báo lỗi chương, đề xuất truyện ở đây

comments powered by Disqus