Chương 412: Đối sách

In book:

Còn hơn thế nữa ư? Tim Ninh Tương Y đập thình thịch, Ninh Kham lúc này đang nhìn nàng với vẻ mặt vô cùng uy nghiêm của hắn.

“Y Nhi, nói thật cho ta biết, ngươi và Ninh Úc có tình cảm không?”

Ngay lúc này Ninh Tương Y chỉ cảm thấy không khí như đông cứng lại, hóa ra Hoàng đế đột nhiên làm như vậy là vì hắn đã biết hết rồi!

Thấy Ninh Tương Y há hốc mồm không biết trả lời như thế nào, Ninh Kham liền nhắm mắt lại, nhíu mày rậm, rõ ràng là hắn đang vô cùng đau đầu .

“Đại Dục không có nam nhân tốt hay sao? Đại Dục không có , còn Tiêu Uyên thì sao? Hắn hiện tại đã trở thành Hoàng đế rồi! Có rất nhiều lựa chọn … Tại sao phải chọn Ninh Úc? Ngươi quên mất, hắn do do một tay ngươi nuôi dạy hay sao?!” Ngươi thật, thật là … không biết xấu hổ”

Mặc dù Ninh Kham Không nói những lời sau nhưng sắc mặt Ninh Tương Y có chút tái nhợt, khi màn che bị xé nát và sự thật được phơi bày trần trụi trước mặt thiên hạ như thế này, nàng thực sự cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Ninh Kham thấy vẻ mặt Ninh Tương Y dần trở nên đau khổ, cảm thấy lời nói của hắn giờ đây rất nghiêm túc,”Ta biết, Ninh Úc là người khơi mào chuyện này, kích động người trước, nhưng hắn là trẻ người non dạ. Còn người, thật sự là một nữ tử vô cùng thông minh, vậy tại sao lại phạm sai lầm nghiêm trọng như thế này?”

“Phụ hoàng!” Ninh Tương Y nhắm mắt lại, “Đừng nói nữa…”

“Nếu không nói, ngươi có thể coi như không có chuyện gì xảy ra hay sao?”

Ninh Kham chỉ tiếc mình nhu nhược, rèn sắt không thành thép, hắn ngồi dậy dùng ngón tay gõ gõ lên đầu Ninh Tương Y, “Ngươi đang nghĩ cái quái gì vậy, Ninh Úc đã sai, ngươi sao có thể dây dưa với nó để đến tình huống này?”

Ninh Tương Y thật sự không biết nên trả lời câu hỏi của hoàng đế như thế nào, cuối cùng … nàng cười , nụ cười ấy là đau khổ và bất lực.

“Phụ hoàng… Ta cũng không biết tại sao, thật ra ta không nên có bất kỳ suy nghĩ gì về hắn, nhưng là … Ta đã vô tình yêu hắn, cũng cảm thấy không hề đúng đạo lý …”

Ninh Kham đột nhiên căng thẳng mở mắt, “Giữa hai người…”

“Người đừng lo lắng …” Ninh Tương Y thở dài,”Ta chưa từng hứa với hắn chuyện gì…”

Ninh Kham thả lỏng người, lại trừng mắt nhìn nàng, “Cũng may, người vẫn còn nghĩ đến giữa người và hắn là tỷ đệ … Hừ!”

Ninh Tương Y chế nhạo trong lòng, làm sao có thể quan tâm đến mối quan hệ gia đình giữa tỷ đệ của bọn họ chứ, chẳng qua nàng còn có một nút thắt không thể buông bỏ.

Nói xong chuyện này, hai người cũng không đến nỗi ngượng ngùng, nhưng giải quyết chuyện này như thế nào vẫn là một vấn đề nan giải, không thể để cho qua chuyện này được. Ninh Tương Y im lặng, Ninh Kham cũng im lặng, cuối cùng Ninh Tương Y lên tiếng trước.

“Phụ hoàng, kỳ thật ta vẫn luôn coi trọng Người, cũng biết Người không dễ dàng gì. trong tình huống này, nhiều năm như vậy, ta gây phiền toái, liên lụy cho Người…”

Ninh Kham không ngờ Ninh Tương Y vừa mở miệng sẽ nói ra những điều như thế này, tuy rằng vẻ mặt vẫn rất nghiêm túc, nhưng vẻ mặt hắn lại vô tình dịu đi một chút.

“Nói bậy, ngươi là nữ nhi của ta, làm sao có thể nói là liên lụy đến ta?”

Ninh Tương Y đột nhiên từ trên giường đứng dậy, sau đó quỳ xuống trước mặt Ninh Kham, dập đầu một cái.

“Phụ thân, Nhi thần bất hiếu, khiến người phiền lòng.”

Ninh Kham khi này không giữ được mặt mũi nữa, hắn nói “Thôi đừng tự trách nữa, người đứng dậy trước rồi nói chuyện.”

“Không … Nhi thần có chuyện muốn nhờ người ra mặt.”

Ninh Kham nhìn nàng, nhíu mày.

“…ngươi cứ nói.”

Ninh Tương Y chống nửa người lên, nói từng chữ một .

“Ta từ nhỏ đã không có mẹ, lớn lên ở Lãnh Cung, đối với người lúc đầu ta oán hận, nhưng ta không bao giờ quên lúc ta bị bệnh, người sớm đã ngồi ở bên giường ta trong một ngày và một đêm. Ta sẽ không bao giờ quên rằng người đã nhiều lần bảo vệ ta trước mặt các triều thần … Khi trên Vấn Thiên Đài người vì ta mà kéo dài thời gian, ngay cả khi mưa như trút nước và sấm sét vang trời, nhưng thực sự đối với ta, người đã vì ta rất nhiều …”

Nàng nói lời này rất chân thành, bởi vì Ninh Kham dù sao cũng không phải là phụ thân thật sự của nàng, mà phụ thân của nàng chắc gì đã có thể không đối tốt với nàng như hắn, hơn nữa hắn còn là quân vương, là Hoàng đế trọng trách vô cùng nặng nề, lớn lao.

Chỉ cần là việc không liên quan đến quốc gia đại sự, hắn đối với nàng thật tốt, lần này chính là nàng chạm đến vảy ngược của Hoàng đế.

Ninh Kham nghe xong cảm thấy có lỗi, cảm thấy việc mình làm là không tốt, ngày hôm qua còn muốn hạ độc nàng nữa.

“Hãy đứng dậy… Y Nhi, chuyện này, ta sai rồi…”

Cho dù thật sự là muốn giải quyết vấn đề, có cần giết nàng hay không? Ninh Kham, đột nhiên cảm thấy ý nghĩ của hắn ngày hôm qua quá đáng sợ và máu lạnh.

Ninh Tương Y mỉm cười, “Không sao thưa Phụ hoàng, người thật sự đã làm rất tốt, nếu ta là người ta cũng có thể làm như vậy, cuối cùng, người vẫn không nỡ xuống tay với ta, cho dù ta không phải con đẻ của Người, nhưng người đối với ta không thua kém gì hoàng huynh, hoàng muội …”

Nghe xong lời này của nàng, Ninh Kham sửng sốt, “Nói nhảm, cái gì không phải là con gái ruột của ta, cất cái lưỡi của ngươi vào?”Hoàng đế lập tức nghi ngờ đó là hoàng hậu đã nói chuyện này cho nàng.

Ninh Tương Y lắc đầu, “Chính mẫu thân trước khi chết đã nói với nhi thần, nhưng điều đó không quan trọng. Có điều, nhi thần không muốn làm tổn thương bất cứ ai, vì vậy giải pháp duy nhất của nhi thần là rời khỏi đây và tu sửa quốc lộ.”

Nàng rũ xuống mi mắt, nhẹ nhàng nói: “… Có lẽ chỉ cần ta đi, Thái tử kết hôn đại hôn, hắn dần dần sẽ thay đổi.”

Đối với Diệp Khuynh Vãn, Ninh Tương Y vẫn luôn tin tưởng vào thủ đoạn của nàng ta.

Nhìn thấy nàng lại rời đi, trong lòng Ninh Kham vẫn còn sóng gió, không đành lòng từ bỏ, nữ nhi của hắn, mới đi Lâu Diệp được nửa năm, bây giờ lại ra đi …

Nhưng những gì nàng nói là đúng, nàng không rời đi, chuyện này đơn giản là không thể giải quyết!

Bây giờ chỉ mong sao Giác Nhi yên tâm sau khi kết hôn, cũng nên tìm thê tử cho Ninh Úc càng sớm càng tốt.

Căn phòng im lặng một hồi, cuối cùng Ninh Kham nói: “Chuyện tu sửa quốc lộ … ta sẽ làm.”

Ninh Kham suy nghĩ một lúc, “Ta sẽ nhờ người khảo sát tuyến đường, và đến các thị trấn và thành đô dọc cung đường chuẩn bị mở rộng đường chính ngạch. Khi đến thời điểm, sẽ đào qua núi …”

Ninh Tương Y trợn mắt nhìn hắn, dường như nàng đang hỏi, tại sao lại xảy ra chuyện này.

Ninh Kham thở dài, bất lực nói: “Ta già rồi, vô dụng, thế lực của Ninh Úc, Ninh Giác càng ngày càng lớn, chỉ cần ngươi còn ở Đại Dục, ta đều không thể khống chế được…… Chính là…” ta … thật vô dụng …”

Càng nói càng thấy áy náy, nhưng bình tĩnh suy nghĩ lại, vì không còn cách nào chế ngự hoàng huynh và hoàng đệ của nàng nên Ninh Tương Y đành phải rời bỏ Đại Dục, rời bỏ quê hương nếu muốn ở ẩn.

Cái này …là nàng đang bị đuổi đi sao?.

Ninh Tương Y sắc mặt tái nhợt, thân thể phát run.

Nàng vốn tưởng rằng, ở Đại Dục, nàng sẽ vẫn … thỉnh thoảng nhìn thấy Ninh Úc, nhưng bây giờ …

Ninh Tương Y cười khổ, Hoàng đế hoàn toàn không muốn nàng gả cho bất kỳ người con trai nào của hắn, cho dù nàng cũng nói rõ cho Hoàng đế rằng nàng biết nàng và hắn không phải máu mủ, ruột thịt.

Nhưng, Hoàng đế luôn coi nàng như nữ nhi ruột của hắn nên trong thâm tâm, huynh muội là không thể ở bên nhau, muốn như vậy thì phải chia lìa hoàn toàn.

Đúng là có duyên mà không có phận!

Bạn đang đọc Kiếp này chỉ nguyện bên người Chương 412 tại hangtruyen.com

comments powered by Disqus