Chương 293: Người đáng thương nhất

In book:

Nàng động tác quá mạnh! Nhìn thấy búi tóc bị nàng hủy đi rối tung lên, Ninh Úc cũng ngồi xổm xuống, kịp thời giữ tay nàng lại, sau đó, tự tay gỡ cho nàng từng chiếc trâm.

Hắn lúc này động tác nhẹ nhàng, ôn hòa, so với hắn lúc đối mặt với Tiêu Uyên, quả thực là hai người khác nhau.

Ninh Tương Y mắt đỏ nhìn hắn, từng mảng lớn áo bào trải trên mặt đất, thật giống như một con thỏ nhỏ, chờ cắn người.

Ninh Úc cười, hắn nhẹ nhàng từng bước từng bước gỡ đồ trang sức trên đầu nàng, hoàn toàn nhẹ nhàng không làm đau nàng, hai người mặc dù ngồi xổm ở cùng một chỗ, nhưng cũng cách chút khoảng cách.

“Hoàng tỷ, có phải nàng cảm thấy, gặp được nhau trong tình cảnh này là quá thảm?”

Hắn lấy xuống trên đầu nàng một cái trâm cài tóc, sắc mặt lạnh lùng như nước, nở nụ cười nhàn nhạt.

“Ta cũng cảm thấy ta quá đáng lọc thương.”

Ninh Tương Y bình tĩnh lại, nghẹn ngào nói, “ người đáng thương chỗ nào!”

Rõ ràng phiền não đều chỉ nàng cảm nhận thôi sao? Căn bản con người luôn gặp phải những khúc mắc trong đời, nhưng tình yêu là thứ tạo ra nhiều khúc mắc nhất.

Ninh Úc nhẹ nhàng cười.

“Hiện tại cũng không đáng thương, mặc dù ta còn nhỏ không có mẫu thân, lại bị ném vào Lãnh Cung, đoạn thời gian đó, mỗi ngày đều có người muốn giết ta, thế nhưng ta lại gặp nàng…”

Đầu ngón tay của hắn nhẹ nhàng trượt qua sợi tóc của nàng, ánh mắt dừng lại trên búi tóc của nàng.

“Ngươi có thể không biết. .. Khi còn bé, ta hận tất cả mọi người! Sau mỗi lần bị giày vò một phen đến chết đi sống lại, ta lại một mình xử lý vết thương, một bên suy nghĩ, chờ ta sau khi lớn lên, ta muốn làm sao giết chết hết những người kia! Khi đó, nỗi hận, là điều duy nhất là động lực có thể kiên trì sống sót.”

“Nàng có lẽ không biết, hiện tại trong chiêu ngục những hình phạt để người nghe thôi đã sợ hãi, chính là khi còn bé ta nghĩ ra được, khi đó ta nghĩ, người làm tổn thương ta sẽ bị ta chậm rãi giết chết, những người chủ mưu, những tên đồng lõa, ta một người đều sẽ không bỏ qua.”

Lấy xuống hết cây trâm bên phải, Ninh Úc lại chuyển qua bên trái, nhẹ mà cẩn thận gỡ xuống cho nàng, vài chiếc kẹp tóc vướng vào tóc nàng do nàng vừa kéo, hắn sẽ rất nhẹ nhàng ở duỗi thẳng tóc ra vuốt lại nhẹ nhàng giống như nâng niu với bảo vật quý hiếm, vô cùng kiên nhẫn.

“Còn có những cung nhân trong Lãnh Cung kia… Những người không có làm tổn thương ta, thế nhưng ta là hoàng tử cao quý, là chủ nhân của bọn hăn, nhưng lúc có người hại ta, bọn họ lại bởi vì nhát gan mà không giúp ta, cho nên bọn họ, ta cũng phải giết chết.”

Ninh Tương Y lúc đầu trong lòng còn rất khó chịu, quá buồn rầu, thế nhưng nghe hắn kiểu nói này, nàng lọc ngược lại yên tĩnh trở lại.

Nàng nhớ tới lúc mới gặp hắn, ánh mắt hắn cẩn thận cảnh giác, xưa nay không từng nghĩ tới, hắn sẽ có kế hoạch như vậy.

Càng không biết hắn lúc nhỏ nhưng vậy, cứ như vậy thị sát, khó trách ở kiếp trước, hắn một khi nắm quyền, là chuyện thứ nhất chính là nhuốm máu hoàng cung… Lúc ấy ngay cả Diệp khuynh Vãn đều không có cách nào ngăn cản.

Ninh Úc lại nói, “ thế nhưng sau khi nhìn thấy nàng, ta từ Lãnh Cung sau khi đi ra ngoan hơn rất nhiều! Ta một lòng muốn học tập, mặc kệ là Liễu Hiền Phi cũng tốt, quý phi cũng tốt, bọn người phản bội ta trong Lãnh Cung cũng tốt, ta một người đều không muốn trả thù nữa, nàng biết vì sao không?”

Lấy xuống tất cả cây trâm, hắn dừng lại, đột nhiên lẳng lặng nhìn nàng.

“Vì, vì cái gì…”

Ninh Tương Y con mắt vẫn là đỏ đỏ, ngồi xổm trên mặt đất nhìn ngoan ngoãn đáng yêu, để Ninh Úc lại muốn hôn nàng, ôm nàng một cái.

Đầu ngón tay trắng nõn của hắn vuốt ve mái tóc xanh của nàng.

“Đầu tiên là, nàng không thích.” Ninh Úc đưa tay gỡ đi vương miện trên đỉnh đầu nàng, cái cằm khẽ nhếch, cười nói, “nàng không thích ta vì một chút chuyện nhỏ mà đi giết người, nàng luôn nói, lúc không chạm đến tranh giới cuối cùng, dù có dùng sức lực cùng những người kia so đo, không bằng làm mạnh chính mình. Mà lúc đó khi ra tay với Hiền Phi hoặc là quý phi, ta sợ hãi tự mình làm không sạch sẽ, liên lụy nàng, cho nên hai năm rất yên tĩnh.”

Ninh Tương Y gật gật đầu, nhưng là đó là bởi vì nàng không biết, nếu như nàng biết Ninh Úc trong lòng tồn đọng nhiều oán khí như vậy, coi như hắn không muốn báo thù, nàng cũng sẽ ra tay giáo huấn bọn họ! Trong lòng có oán khí mà không thể kìm nén khiến cho Ninh Úc có tư tưởng vặn vẹo!

“Còn có một cái, cũng là bởi vì nàng “

Ninh Tương Y mở to mắt to nhìn hắn.

Mà giờ khắc này, Ninh Úc cười cực kỳ ôn nhu, hành lang lúc này rất yên tĩnh, ánh trăng chiếu xuống, thắp sáng gương mặt Ninh Úc.

“Bởi vì có nàng, ta đã quá thỏa mãn.”

Ninh Tương Y sững sờ.

“Ta có đôi khi nghĩ, ta trước kia sở dĩ phải chịu khổ, chịu đòn nhục, cũng là bởi vì… Tương lai có nàng đến bên cạnh ta.”

Ninh Tương Y nghi ngờ ngẩng đầu, lại đối diện với cặp mắt của hắn, quạnh quẽ, đôi mắt đen phân minh, thế nhưng là bên trong phản chiếu đều là bóng dáng của nàng.

“Trên đời này, sẽ không còn có vẻ đẹp của ai so được với nàng, ưu tú hơn nàng, nữ tử lương thiện, mà nàng lại chọn đi vào thế giới của ta, đem ta từ bóng tối kéo ra ánh sáng, nàng quan tâm ta, chiểu cổ ta, dạy bảo ta đọc sách biết chữ. ..”

“Sau khi ra khỏi Lãnh Cung, chuyện đầu tiên của nàng chính là cùng ông ngoại làm ăn, ta thường thường nhìn thấy nàng rất mệt mỏi, nằm sấp trên bàn ngủ, ta còn hỏi nàng, tiền rất quan trọng à? Nàng nói, nàng bây giờ phải kiếm rất nhiều tiền, thì về sau ta mới có thể dựa vào, cho nên ta dù ghét nhất, nhìn sổ sách, cũng nghiêm túc nghiên cứu hơn một tháng, bắt đầu tiếp nhận những sinh ý này.”

“Nàng thấy được sự nghiệp ta suôn sẻ, muốn để phụ hoàng trọng dụng ta, lại sợ ta được phái đến một nơi xa lạ bị người hãm hại, cho nên nàng đã nghiên cứu tất cả Tây Châu, nghĩ trăm phương ngàn kế đưa ta đi Tây Châu, đi đến chỗ ông ngoại, để ta an toàn, lại có thể lập công.”

Lúc này, chỉ nghe nhẹ nhàng một tiếng “Răng rắc”, Ninh Úc mở ra vương miện trên đỉnh đầu Ninh Tương Y, hai tay kéo ra, sau đó hất lên, Ninh Tương Y mái tóc xanh được giải phóng, ở trong trời đêm trượt ra một đường vòng cung xinh đẹp, cuối cùng toàn bộ tóc rũ xuống.

“Nàng không chỉ có quan tâm ta, cho ta hi vọng, tài năng, còn cho ta mọi thứ trên thế giới này mà nam nhân nào cũng muốn có, ngập trời tài phú, kinh thiện quyền thế.

Nàng luôn nói, nàng muốn đem tất cả thứ tốt nhất trên thế giới này cho ta, mà có được người như nàng, ta còn có tư cách gì để trả thù, ôm lấy oán hận đi làm khổ ai?”

Hắn đem vương miện để dưới đất, hai tay nâng mặt Ninh Tương Y lên, lúc này nàng tựa như nghe đến ngốc, hai mặt trợn trừng lên, sớm quên là nàng đang tức giận.

Trong mắt của hắn tựa như phát sáng, cùng vô tận ôn nhu.

“Có được nàng, ta là người hạnh phúc nhất trên thế giới này, thế nhưng nếu nàng chỉ cho ta tài phú, địa vị, lại không cho ta tình cảm của nàng, như vậy Ninh Úc ta thà rằng… Từ lúc mới bắt đầu không gặp được nàng!”

“Có lẽ cuộc đời ta sẽ đen tối, đau khổ, có lẽ giãy dụa, vặn vẹo, nhưng có cũng tốt hơn gặp được nàng lại mất đi nàng. Vậy sẽ khiến ta điên cuồng, ta sẽ nhớ đến tất cả thù hận mà giết chóc, biến thành bộ dạng trước đó!”

“Nhưng nàng bây giờ lại đang muốn làm như vậy, nàng nói, ta có phải là quá đáng thương hay không?”

Bạn đang đọc Kiếp này chỉ nguyện bên người Chương 293 tại hangtruyen.com

comments powered by Disqus