Chương 193: Người chịu tội thay

In book:
Cover of Hoài Thai Mãng Xà
Hoài Thai Mãng Xà
Ngân Hoa Hỏa Thụ

Nhìn đồ của hai người họ, không giống người sống như chúng tôi, bây giờ cho dù hai người họ còn sống hay không thì tôi cũng không mở cửa vì bỗng dưng thấy hai tên đàn ông đứng trước cửa thì sao tôi dám mở cửa đây, vì vậy tôi đứng sau cửa, cứ để mặc cho bọn họ gõ.

Khoảng bốn năm phút sau, tiếng đập cửa cuối cùng cũng dừng lại, chỉ thấy hai người đứng ngoài đang dán thứ gì đó lên cửa nhà tôi, một vệt sáng màu vàng từ bên ngoài luồn qua khe cửa chiếu vào trong nhà, ngay say lại đó, ngoài cửa yên tĩnh hoàn toàn, lúc này tôi có thể cảm nhận được, hai người đó đã đi thang máy xuống lầu.

Tôi không biết hai người đó đến từ đâu, tiếng đập cửa ban nãy có vẻ đã làm ồn đến Vu Anh, Vu Anh vặn vẹo eo từ trong Tiên Đường bước ra, hỏi tôi ban nãy bên ngoài có tai sao, sao lại ồn thế?

“Là hai người đàn ông mặc đồ tướng sĩ thời cổ đại, tôi không biết bọn họ là ai.” tôi trả lời Vu Anh.

“Tên đàn ông mặc áo giáp?” Vu Anh vừa lầm bầm vừa đi đến cửa trước, vặn chốt mở cửa ra thì thấy một tấm hoàng phù màu vàng, trên đó có những chữ viết kỳ lạ màu mực đỏ được dán trên cửa nhà tôi!

Vu Anh đưa tay xé tấm bùa đó xuống, làm cầm trong tay nhìn một chút sau đó quay đầu lại nói với tôi: “Đây là lệnh truy sát của thành hoàng thần, cô chọc phải ông thành hoàng rồi sao?”

“Hào gia, như Phượng Tố Thiên ấy hả?” Tôi hỏi Vu Anh. vào hangtruyen.com để đọc truyện ủng hộ kinh phí admin mở khóa chương truyện mới ạ

“Đúng, giống với Phượng Tố Thiên ấy, Thành hoàng thần cũng quản lý những tiên quỷ và yêu vật ở một vùng, chỉ có điều đẳng cấp của Thành hoàng thần này cao hơn Phượng Tố Thiên một chút, Phượng Tố Thiên là Trấn thành hoàng, còn ông ta là Thị thành hoàng, người cung phụng nhiều hơn, tín ngưỡng cũng rộng, có phải cô và Liễu Long Đình đã chọc đến ông ta rồi không, hay là làm việc gì phạm pháp rồi, nếu không sao cái lệnh truy sát này lại được dán trên cửa nhà chúng ta?

Nếu Vu Anh không nói thì chắc tôi cũng không biết là trong thành phố tôi đang sống còn có thành hoàng thần đấy, sao tôi biết tôi đã làm gì chọc đến ông ta? Hơn nữa mấy ngày nay tôi cũng không đi ra ngoài, tôi cũng không biết vì sao vị thành hoàng gia này lại vô duyên vô cớ muốn đuổi giết chúng tôi.

“Không có, chúng tôi rảnh rỗi lắm hay lọc sao mà đến gây chuyện với thần hoàng gia?” tôi trả lời Vu Anh.

“Liễu Long Đình đâu? Mấy ngày nay tôi thấy anh ta hay đi ra ngoài, có phải đi làm mấy việc gì mờ ám hay không! Đúng rồi, m Quan m đâu? Hai ngày nay cũng không thấy anh ta ở nhà.”

m Quan m hầu như không hề nghe lời của tôi, cho tới bây giờ anh ta cũng chưa từng hiện chân thân trước mặt tôi, cho nên anh ta có ở nhà hay không, tôi cũng không biết, nhưng nghe Vu Anh lại bắt đầu tìm cớ để Liễu Long Đình gánh tội, tôi nhất thời mắng Vu Anh một trận, nói cô ấy không có chứng cứ thì không được tùy tiện hoài nghi Liễu Long Đình, đừng phá hư mối quan hệ giữa hai chúng tôi, cho dù có là nói đùa đi nữa cũng không được nói thế.

Thấy tôi nói hăng say như vậy, Vu Anh chỉ có thể oán thầm một câu thực sự chỉ là đùa cũng không được sao, không đứng đây với tôi nữa rồi đưa hoàng phù trong tay cô ấy cho tôi, đợi lát nữa đưa cho Liễu Long Đình xem, xem Liễu Long Đình muốn giải quyết chuyện này thế nào, muốn chúng tôi phối hợp cùng một chút cũng được, dù sao thì vị thành hoàng này cũng là một chính thần được sắc phong, không có quyền lợi nhưng cũng có chút quyền lực, chúng ta không làm việc gì có lỗi với lương tâm, nếu bọn họ muốn tới tra thì cứ để mặc bọn họ tra.

Vu Anh nói xong mấy lời này thì đi vào Tiên Đường. vào Hang Truyện đọc truyện ủng hộ kinh phí admin mở khóa chương truyện mới ạ

Tôi nhìn tờ lệnh truy sát trong tay, trong lòng thầm nghĩ, sao nó lại được dán trước cửa nhà mình cơ chứ, tôi hồi tưởng lại những việc xảy ra gần đây, chẳng lẽ thành hoàng nghi ngờ mấy người chết đó là do Liễu Long Đình giết đấy chứ!!

Tôi cảm thấy việc này là không thể nào, nhưng mà nhìn tờ lệnh truy sát vô duyên vô có được dán trước cửa nhà mình, tôi lại nhanh chóng vào nhà mở tivi lên rồi ngồi lên sofa, muốn xem tin tức trong khu vực gần đây một chút.

Bình thường, lúc muốn coi tivi thì có cả tá tin tức xuất hiện nhưng bây giờ tôi muốn xem tin tức thì tivi lại chiếu phim truyền hình, vì vậy tôi chỉ có thể quay trở về phòng, mở máy tính lên, tìm kiếm tin tức có liên quan đến những người chết một cách bí ẩn trong thành phố.

Không tra thì thôi mà đã tra rồi là tôi lại thấy lo lắng, vừa mới tìm một chút mà đã xuất hiện cả một trang giấy toàn tên của những người ở nơi nào chết một cách khó hiểu, ở đâu ở đâu đó lại có người chết rồi, mặc dù để người dân không tụ tập bàn tán nên những tin tức này đều được đè xuống nhưng cho dù có bị dấu nhẹm đi thì những tin có người chết ở những khu vực khác nhau vẫn nổi lên, ít nhất có đến mười người trở lên!

Bây giờ là một xã hội hòa bình, đồng thời chết mấy người cũng được coi là một tin tức lớn, nhưng bây giờ không biết vì sao lại tự nhiên chết hơn mười mấy người, hơn nữa cách thức tử vong của mấy người này đều giống như bị hút hết tinh khí vậy! vào hangtruyen.com để đọc truyện ủng hộ kinh phí admin mở khóa chương truyện mới ạ

Tôi nhìn tờ lệnh truy sát trong tay, trong lòng tự nhấn mạnh với bản thân, không cho phép suy nghĩ việc này có liên quan đến Liễu Long Đình, coi như, coi như việc này do Liễu Long Đình làm, thì anh ấy cũng là vì, là vì tôi và đứa bé trong bụng nên mới làm như vậy, nếu thực sự bị thành hoàng đuổi giết, thì đuổi giết tôi là được rồi, dù sao trong bụng tôi cũng có một đứa bé kỳ quái như vậy, tôi tránh không khỏi có liên quan, còn không lọc bằng nhân cơ hội này, chết luôn cho rồi.

Lúc tôi còn đang suy nghĩ linh tinh thì cánh cửa bên ngoài mở ra, giọng nói của Liễu Long Đình từ ngoài phòng khách truyền tới, hỏi tôi thu dọn hành lý xong chưa? Bây giờ chúng tôi phải đến sân bay.

Tôi nhanh chóng chạy về phía Liễu Long Đình, có lẽ là vì sắp được ra ngoài cũng nhau nên Liễu Long Đình rất vui vẻ, lúc thấy tôi đang chạy về phía anh, anh đột nhiên vươn tay ra kéo tôi ôm vào lòng, anh cúi đầu nói. với tôi, chúng tôi sẽ được ở riêng một chỗ, có vui không?

Mặc dù bây giờ tôi không muốn phá vỡ sự vui vẻ của Liễu Long Đình nhưng tôi vẫn đưa lệnh truy sát đang cầm trong tay cho Liễu Long Đình xem, tôi nói mới nãy có hai người đàn ông tới đây, hai người đàn ông đó dán thứ này lên cửa nhà chúng ta.

Dù sao Liễu Long Đình đã sống đến từng này tuổi rồi, đương nhiên biết lệnh truy sát là thứ gì, vì vậy anh cầm tờ lệnh truy sát trong tay tôi, vo thành cục rồi tùy tiện ném đi, nói với tôi rằng sau này đừng động vào những thứ này nữa, chúng ta đi thôi, xong rồi còn bảo tôi vào lấy nón cho anh ấy đội, anh kéo hành lý của hai chúng tôi chuẩn bị ra khỏi nhà.

Khi chúng tôi mở cửa ra thì thấy một ông lão râu tóc bạc phơ, mặc trường bào màu vàng đang đứng chắn trước cửa, đi theo phía sau ông lão đó chính là hai người đàn ông ban nãy đã dán lệnh truy nã lên cửa nhà tôi.

Lúc trước tôi có nghe Phượng Tố Thiên nói thành hoàng hầu hết đều do một ông lão đảm nhiệm, thế là tôi nghĩ ông lão râu tóc bạc phơ đứng trước mặt tôi đây chắc hẳn là thành hoàng thần rồi!

Liễu Long Đình nhìn thấy thành hoàng thần thì vẫn tỏ ra lạnh lùng như trước, đầu cũng không thèm ngẩng lên, anh nói với thành hoàng:”Cảm phiền thành hoàng gia tránh đường một chút, đừng làm chậm trễ thời gian lên máy bay của tôi và người yêu tôi.” vào hangtruyen.com để đọc truyện ủng hộ kinh phí admin mở khóa chương truyện mới ạ

“Liễu tiên thật to gan, cậu ỷ vào thế lực họ Liễu gia mà dám làm ra chuyện động trời như vậy, mấy ngày nay trong thành phố đã chết hơn hai mươi người, cậu nói xem có phải do cậu làm không?” một tên mặc áo giáp của một chiến sĩ bước lên một bước, đứng trước mặt chúng tôi, hung hăng chỉ thẳng vào Liễu Long Đình.

Liễu Long Đình thấy bọn họ cứ chặn ở cửa, bây giờ cũng không đi ra được thì dứt khoát kéo tôi ngồi trên sofa, hời hợt hỏi những người cũng đi theo chúng tôi bước vào trong phòng:”Các người nói là do tội giết vậy thì chứng cứ đâu?”

Từ lúc thành hoàng thần nhìn thấy chúng tôi đến bây giờ, chỉ nhìn thấy vẻ mặt vô cùng bình tĩnh của Liễu Long Đình, ông ta biết thuộc hạ của mình không đối phó nối với Liễu Long Đình thế nên ông ta đích thân đi về phía chúng tôi, nói với Liễu Long Đình:”Liễu tiên đã lâu không gặp, nếu chúng tôi không có chứng cứ thì sao dám đến tìm cậu, có người tận mắt nhìn thấy cậu bò vào trong khu nhà của người ta, hơn nữa những người đó đều bị hút hết chất tinh khí mà chết, mấy ngày nay cậu tạo bao nhiêu điều ác, lẽ nào cậu cho rằng ta không biết gì? Hơn nữa, chúng tôi còn phát hiện một mảnh da rắn ở hiện trường, mảnh da rắn đó có khí tức của cậu.”

Thành hoàng thần dùng ngữ khí vô cùng chắc chắn nói với Liễu Long Đình, hơn nữa lúc nói đến đây, ông ta còn bảo một trong những người đứng sau lưng ông ta lấy ra một cái bao tải, trong bao tải quả thực có một lớp xác da rắn màu trắng đã được lột.

“Cậu giết nhiều người như vậy, hút được không ít tinh khí, công lực tăng lên một tầng nên mới phải lột một lớp da, nếu không phải do cậu giết vậy cậu nói xem tại sao lớp da này sao lại có mặt ở hiện trường? Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ người dân trong khu này, tôi không quan tâm thể lực sau lưng cậu có mạnh đến thế nào, hôm nay ta nhất định phải bắt người về chịu tội!”

Lúc thành hoàng thần nói đến đây thì quay người ra hiệu cho hai thị vệ đứng phía sau, hai tên thị vệ đó lập tức đi tới chỗ tôi vàLiễu Long Đình. vào hangtruyen.com để đọc truyện ủng hộ kinh phí admin mở khóa chương truyện mới ạ

Đúng lúc này, một con rắn màu trắng từ ngoài cửa bò vào, sau đó, nó biến thành hình dạng của m Quan m, sau đó lại biến thành hình người đứng trước mặt thành hoàng thần, anh ta ngẩng mặt lên nói:”Việc này là do tôi làm, là tội trộm xà y của chủ nhân tôi, giả mạo thành ngài ấy đi giết người hút tinh khí.”

Nguồn Hotread

Bạn đang đọc Hoài Thai Mãng Xà tại Hang Truyện

comments powered by Disqus