Chương 64: Chuông gọi hồn

In book:

“Phải sống sót! Vì anh phải sống sót!” Giản Dương giữ lấy gáy tôi, đôi môi ấm áp hôn lên trán tôi, làm cho tôi cực kỳ hoảng hốt.

Tôi ôm chặt lấy bờ vai của anh ấy, rồi lại cảm thấy cơ thể suy yếu, như thể không còn sức lực.

Di chuyển trong một khoảng thời gian dài ở âm phủ U Đô như vậy, tôi cũng không phải vong linh, thân thể đã sớm cạn kiệt sức lực. Hiện giờ ngay cả cơ thể cao lớn của Giản Dương tôi cũng không ôm lấy được, tôi liều mạng lắc đầu, cơ thể ra sức giãy dụa khỏi cái ôm gắt gao của anh.

Nước mắt cuộn trào mãnh liệt làm nhòe đi tầm nhìn của tôi, toàn thân giống như trời đang nắng bỗng nhiên bị sấm sét đánh trúng, bị bao vây trên bờ vực sụp đổ.

“Giản Dương, đừng như vậy, anh đi đi! Anh trở về đi, anh… Anh phải sống sót!”

Tôi phát hiện căn bản không thể nào giãy dụa, dùng tay gạt bỏ sợi chỉ đỏ trên cổ tay, tôi cảm thấy thế giới của tôi như sụp đổ, trở nên ảm đạm không còn ánh sáng. Tôi và Giản Dương cùng nhau trải qua hơn mười năm thời gian, từ tiểu học tôi đã cùng anh ấy dắt tay nhau đi qua cánh rừng ngô đồng để về nhà.

Lên đại học chúng tôi cùng nhau thi đậu ở thành phố Ngọc Lan, anh ấy là cậu lớn của nhà họ Giản hiển hách, nhưng cũng không ảnh hưởng đến tình cảm của chúng tôi dành cho nhau.

Điều duy nhất khiến cho tình cảm của chúng tôi xuất hiện biến cố đó chính là cương thi tà ma lạnh lùng kia, còn có cái thai âm ở trong bụng tôi. Dường như từ lúc anh ấy bắt đầu phát hiện ra cái thai âm ở bên trong bụng tôi, liền thay đổi.

Nhưng hôm nay, thế nhưng lại muốn vì tôi hi sinh quên mình.

Tôi… Làm sao tôi có thể đồng ý?

Tôi thà rằng để bản thân chết, cũng không muốn để Giản Dương từ bỏ bản thân, thành toàn cho sự sống của tôi.

Như vậy nửa đời còn lại của tôi phải vượt qua như thế nào?

Điều đó sẽ trở thành vực sâu không đáy của sự hối hận và áy náy, tôi không thể để cho hành động của Giản Dương tiếp tục, anh ấy có thể quay trở về với sợi chỉ đỏ này, có thể sống thật tốt. Tôi càng giãy dụa mạnh hơn, toàn thân giống như trở nên cuồng loạn: “Giản Dương, anh đừng như vậy, anh làm như vậy em sẽ thống khổ cả đời. Tại sao anh phải làm như vậy, không phải anh hận em sao? Em mang thai đứa con của quỷ, em… Chính em còn rất thích bé cưng ở trong bụng, không nỡ từ bỏ nó.”

“Cuộc sống không có anh, em sẽ chậm rãi trở thành thói quen. Tiểu Mộng, làm mẹ, bảo vệ đứa con của mình là thiên tính, anh không trách em!” Đầu ngón tay anh ấy đột nhiên chạm vào ấn đường của tôi, liền nhìn thấy một tờ giấy màu vàng ở trên trán tôi, thân thể nhất thời không thể cử động.

Tôi cảm thấy mình giống như một tác phẩm điêu khắc, trơ mắt nhìn Giản Dương, hết tiếng chuông này đến tiếng chuông khác truyền đến bên tai.

Tuy rằng tôi không biết tiếng chuông đó là gì, nhưng từ sâu thẳm bên trong linh hồn lại giống như có thứ gì đó nói cho tôi biết, đó là tiếng chuông từ dương gian truyền đến, có người ở dương gian đang gọi chúng tôi trở về.

Thời gian của Giản Dương không còn nhiều, tiếp tục trì hoãn, chúng tôi đều không sống sót nổi.

“Em… Em sẽ không quen, anh vì em mà chết. Em còn mặt mũi nào mà tiếp tục sống?” Tôi gào khóc, cảm giác đau thấu tim gan, khiến cho tôi có một loại cảm xúc đau đớn tột cùng.

Anh ấy đối với việc gào thét đau thấu tim gan của tôi, tỏ ra thái độ thờ ơ, cưng chiếu liếc mắt nhìn tôi, chậm rãi nói với không khí: “Đạo trưởng Mã, mang cô ấy trở về đi, coi như đây là lần cuối cùng người anh em này nhờ vả anh.”

Tiếng chuông rung động bên tai càng lúc càng trở nên dồn dập và to rõ, không truyền đến giọng nói của đạo trưởng Mã, chỉ có thể cảm giác sợi chỉ đỏ được cột trên cổ tay giống như bị kéo chặt, kéo tôi về phía sau.

“Đừng mà, Giản Dương đừng mà!” Tôi hoảng sợ, cảm thấy có đủ lòng mà không đủ sức.

Tôi bị bàn tay lạnh lẽo của anh ấy nhẹ nhàng đẩy ra, cơ thể giống như bồ công anh không có trọng tâm lơ lửng trong không trung, bị sợi chỉ đỏ ở trên cổ tay kéo bay về bên trong nơi sâu thẳm tăm tối.

Rất xa, tôi nhìn thấy Giản Dương đang đứng tại chỗ, nụ cười trên khuôn mặt như hoa: “Đi, đi mau, em đã quên bé con ở trong bụng của em sao? Nếu em xảy ra chuyện gì, chính là một xác hai mạng. Tiểu Mộng, em phải nhớ kỹ, anh… Anh yêu em. Em có yêu anh không?”

“Em… Em…”

Tôi không có cách nào trả lời, nhưng tôi thật sự muốn mọi thứ trở lại điểm ban đầu, tình cảm giữa tôi và Giản Dương vẫn thuần khiết đơn giản như trước. Sau đó, đợi đến ngày ước định, tôi sẽ đính hôn với anh ấy, sau khi tốt nghiệp đại học tôi sẽ kết hôn với anh ấy.

Để cho cả cuộc đời trôi qua thật hoàn mỹ mà lại bình thản như vậy…

Đầu óc tôi đột nhiên trở nên tối mịt, ý thức dường như ngừng lại một lúc lâu.

Trong phút chốc bừng tỉnh lại, tôi bật dậy từ trên một chiếc giường lớn trắng noãn thoải mái, dưới thân được lót bằng chiếc chăn bằng sợi tơ tằm thoải mái. Trong phòng chướng khí mù mịt, toàn bộ đều ngập trong làn sương khói màu xám.

Tiếng chuông quen thuộc chợt nghe thấy ở U Đô không ngừng vang vọng bên tai, trong tầm nhìn mơ hồ có một bóng người màu vàng đang giơ chuông múa tới múa lui, giống như điệu múa mời thần ở vùng Đông Bắc.

Tôi bị sặc mùi khói ho khan mấy tiếng, lại híp mắt để thích ứng trong chốc lát, mới nhìn thấy là đạo trưởng Mã cầm chuông đung đưa xung quanh căn phòng, miệng nhẩm đi nhẩm lại kỳ quái: “Trở về đi, trở về đi…”

Hóa ra tiếng chuông tôi nghe thấy trên phố Âm ở U Độ, là từ cái chuông từ trong tay đạo trưởng Mã truyền ra.

Dáng vẻ kia của đạo trưởng Mã chính xác là một bà phù thủy già đang gọi hồn, nhưng nghe cách phát âm và nhả chữ lúc gọi hồn của anh ta, đầu óc của tôi càng ngày càng trở nên sáng suốt. Ký ức ở U Đô âm phủ cũng càng ngày càng trở nên rõ ràng, trán của tôi lập tức toát mồ hôi, ngón tay ghì chặt vào lớp chăn trên cơ thể.

Giản Dương vì tôi, bản thân phải ở lại U Đô.

Hiện giờ hẳn tôi đang ở bên trong phòng của nhà Giản Dương, bên cạnh…

Người nằm bên cạnh, hình như là Giản Dương, anh ấy mặc áo liệm màu xanh lục. Trên khuôn mặt như phủ một lớp nến, chất lỏng màu trắng tái nhợt giống như một bức tường, đôi môi đỏ sẫm giống như là cương thi hút máu.

Chỉ có lông mi thật dài kia, vẫn giữ lại được vẻ đẹp trai vốn có.

Hai tay tôi run rẩy, cắn môi vươn một bàn tay thăm dò hơi thở của Giản Dương. Còn chưa đặt nó dưới mũi anh ấy, tiếng chuông bên tai liền ngừng lại, chợt nghe đạo trưởng Mã nhàn nhạt nói: “Đừng thử, thời gian hoàn hồn đã trôi qua. Nếu anh ấy đã đem hi vọng sống cho cô, sẽ phải bồi thường bằng tính mạng của chính mình.”


Bạn đang đọc Chương 64 Có Một Cương Thi Tuyệt Sắc Nói Yêu Tôi tại Hang Truyện

comments powered by Disqus